●● ท่องเที่ยววันหยุด วาไรตี้แสนสนุก! เรื่องราวฮอตฮิต! สิ่งที่คุณเห็น...จะทำให้คุณต้องตะลึง คลิ๊ก! ●●

หาเพื่อน หาแฟน หาคู่

เล่นเกมส์

ดูดวง

สูตรวิเศษ สาระน่ารู้ เรื่องสุขภาพ

งาน - อาชีพเสริมทำเงินล้าน

ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ผลผลิตจาก "ฉี่" รู้แล้วจะต้อง อึ้ง!  (อ่าน 1611 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Adminis

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1206
 • ถูกใจ 116
  • เมทไทยดอทคอม | MateThai
10 ผลผลิตจาก "ฉี่" รู้แล้วจะต้อง อึ้ง!
« เมื่อ: มิถุนายน 22, 2015, 03:04:20 PM »
10 ผลผลิตจาก "ฉี่" รู้แล้วจะต้อง อึ้ง!

ของเหลวสีเหลืองอ๋อยที่ใครต่างพากันส่ายหน้า แต่ใครจะรู้ล่ะว่ามันมีคุณสมบัติเพียบ อย่างที่คุณก็คาดไม่ถึง

 :shocked:

10. ฟอกหนัง
ฉี่ 100 ซีซีประกอบไปด้วยน้ำถึง 95% ยูเรีย 2.5% และสารอื่นๆ อีก 2.5 % ซึ่งฉี่จะมีความเป็นกรดสูงและมีความเป็นเบสต่ำ ทำให้มันสามารถยับยั้งจุลินทรีย์ ดังนั้นมันจึงเหมาะสำหรับใช้ในการชะลอสารจุลินทรีย์ต่าง ๆ และฟอกหนัง นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดขน และผิวหนังที่ไม่ต้องการให้หลุดออกได้อย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องออกแรงให้เสียเวลา


9. ซักผ้า
ทีนี้เราก็ไม่ต้องง้อผงซักฟอกกันอีกต่อไป ในเมื่อฉี่สามารถนำมาซักผ้าได้ โดยสารแอมโมเนียในฉี่มีคุณสมบัติในการขจัดคราบ สิ่งสกปรก และไขมัน แถมยังเป็นส่วนผสมสำคัญที่พบในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอีกต่างหาก ซึ่งชาวโรมในสมัยก่อนก็ใช้ฉี่นี่แหละมาซักผ้า โดยใช้เรือตระเวนเก็บฉี่ของชาวบ้านที่วางตามถนนเพื่อนำมาซักผ้าโดยเฉพาะ...คราบอาจจะหายแต่ไม่รู้ว่ากลิ่นนี่จะติดอยู่หรือเปล่า


8. ทำดินปืน
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าฉี่เนี่ยแหละ สามารถนำมาทำดินปืน ให้กลายเป็นดินประสิวส่วนประกอบหลักในการทำระเบิด โดยแอมโมเนียจากฉี่จะทำปฏิกิริยากับออกซิเจนจนกลายสภาพเป็นไนเตรท และเมื่อมาผสมกับผงถ่าน และกำมะถัน เท่านั้นแหละจากฉี่ไร้ค่า ก็กลายเป็นระเบิดตู้มต้ามได้ในทันใด


7. แปรงฟัน
ชาวอียิปต์โบราณ และโรมัน คนกลุ่มแรกที่ค้นพบวิธีการต่างๆ เพื่อฟันขาวสะอาดสดใส ซึ่งวิธีที่พวกเขาค้นพบก็หนีไม่พ้นฉี่อีกนั่นแหละ โดยมีทั้งผลิตภัณฑ์ยาสีฟันที่ใช้รากไม้แทนแปรง และน้ำยาบ้วนปากไว้กลั้วคอเพื่อความสะอาดที่ดียิ่งกว่า


6. ปลูกฟัน
สุดเซอร์ไพรส์เมื่อฉี่สามารถปลูกฟันได้ โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวจีนนำสเต็มเซลล์จากฉี่มาปลูกฟันกรามให้กับมนุษย์ได้สำเร็จ อีกทั้งในวารสาร Stem Cells ยังถือว่าสเต็มเซลล์จากฉี่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการฟื้นฟูเนื่องจากไม่มีคุณสมบัติเป็นเนื้องอกเหมือนกับสเต็มเซลล์ชนิดอื่นๆ


5. ผลิตไฟฟ้า
ถึงกับต้องเบิกตาเมื่อนักฟิสิกส์ชาวสิงคโปร์ประสบความสำเร็จ ในการคิดค้นแบตเตอรี่กระดาษขนาดเท่าบัตรเครดิตโดยใช้ฉี่เป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้า ซึ่งสามารถผลิตไฟฟ้าได้สูงถึง 1.5 โวลต์ และสูงสุดถึง 1.5 มิลลิวัตต์ โดยหยดฉี่เพียงแค่ 0.2 มิลลิลิตร เท่านั้น นอกจากสิงค์โปร์ยังมีนักศึกษาชาวไนจีเรียหัวใส ที่แก้ปัญหาไฟฟ้าตกในพื้นที่บ่อยด้วยการสร้างเครื่องผลิตกระแสไฟฟ้าจากฉี่ โดย 1 ลิตร ผลิตกระแสไฟฟ้าได้นานถึง 6 ชั่วโมง นับว่าเป็นไอเดียสุดเจ๋งในยุคต้องประหยัดแบบนี้ สงสัยประเทศไทยต้องลองแล้วมั้งเนี่ย


4. ย้อมผ้า
เคล็ดความสดใสในช่วงอุตสาหกรรมสิ่งทอเฟื่องฟู ของประเทศอังกฤษเมื่อปี 1500 โดยใช้ฉี่ในกระบวนการมัดย้อม โดยใช้สารยูเรียในฉี่เป็นตัวเพิ่มประสิทธิภาพ ให้สีที่ถูกย้อมบนผ้านั้นคงทนไม่ซีด และยังเพิ่มความสดใสให้กับเนื้อผ้าอีกด้วย


3. บำรุงผิว
ใครที่หน้ายับ หน้าพังเห็นแล้วเป็นต้องอึ้ง เมื่อฉี่สามารถนำมาบำรุงผิวได้เพียงแค่ล้างด้วยฉี่อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทำให้ผิวเรียบเนียนแลดูอ่อนวัย นอกจากนั้นยังสามารถรักษาสิว ป้องกันผิวแห้งและอีกสารพัดประโยชน์ทั้ง แก้โรคผิวหนัง คัน กลาก เกลื้อน นำมานวดผม หนังศีรษะ เล็บมือ เล็บเท้า ยิ่งฉี่ที่ใช้นานเท่าไหร่ยิ่งได้ผลดีเท่านั้น แต่ก็ควรระวังเนื่องจากโพรงจมูกอาจจะพังซะก่อน จะจริงไม่จริงอย่างไรคงต้องมีการพิสูจน์ให้แม่นยำกว่านี้ อย่าได้สุ่มสี่สุ่มห้าพิสูจน์เองโดยเด็ดขาด เพราะผลที่ได้อาจไม่เป็นอย่างที่คิด


2. ทำปุ๋ย
ปุ๋ยหมัก ปุ๋ยคอกเป็นต้องหลบ เมื่อพบกับฉี่ที่ส่งตรงจากท่อโดยไม่ต้องหมักให้เสียเวลา เพียงแค่ราดรดลงบนพืชที่ต้องการหลังจากนั้นมันก็จะเจริญเติบโตตามกระบวนการของมันเอง นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติป้องกันศัตรูพืชไม่ให้มารบกวน โดยไม่ทิ้งสารเคมีใดนอกจากฉี่ของคุณเอง... คงไม่ใช่แค่ศัตรูพืชที่หนีแล้วล่ะ ถ้ารดกันสดๆ แบบนี้คนก็คงไม่ไหวเหมือนกัน


1. ชาร์ตโทรศัพท์
อ้าปากค้างกันแถวเมื่อมหาวิทยาลัยบริสตอล และมหาวิทยาลัยเวสต์ ออฟ อิงแลนด์ ได้คิดค้นแบตเตอรี่พิเศษจากเชื้อจุลินทรีย์ ที่พอเติมฉี่ลงไปปุ๊ป พวกมันจะย่อยและปลดปล่อยส่วนประกอบของคลอไรด์ โซเดียม และโพแทสเซียมออกมา จากกระบวนการเมตาบอลิซึม ซึ่งสารเหล่านี้นี่แหละเป็นตัวก่อให้เกิดพลังงานไฟฟ้า จาการทดสอบมันสามารถทำให้โทรศัพท์ยี่ห้อหนึ่งสามารถโทรออก ส่งข้อความ และเล่นอินเทอร์เน็ตได้ในระยะเวลาหนึ่ง

ด้วยความคิดอันชาญฉลาดของมนุษย์ ได้เปลี่ยนสิ่งของไร้ค่าอย่าง “ฉี่” กลายเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ เผลอๆ อนาคตเราอาจได้เห็นฉี่วางขายเรียงรายกันทั่วโลกก็คงไม่แปลก


เรื่อง : วนาทิพย์ กิรานุชิตพงศ์
ภาพ : wordpress.com, livingrichonless.com, legallyarmedamerica.com, smithmcqueen.com, mashable.com, collective-evolution.com, mouseinmypocket.com, wisegeek.org, damngeeky.com
ที่มา : toptenz.net, Wikipedia, wegointer.com, thaiadmin.org, men.kapook.com

 :wanwan017:

ออฟไลน์ Siripongvk

 • sbobet
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 2
 • ถูกใจ 0
Re: 10 ผลผลิตจาก "ฉี่" รู้แล้วจะต้อง อึ้ง!
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 22, 2016, 03:05:34 PM »
แปรงฟันหรอครับ คิดภาพไม่ออกเลยเอาฉี่มาแปรงฟัน

ออฟไลน์ Adminis

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1206
 • ถูกใจ 116
  • เมทไทยดอทคอม | MateThai
Re: 10 ผลผลิตจาก "ฉี่" รู้แล้วจะต้อง อึ้ง!
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 23, 2016, 10:34:56 AM »
 :wanwan004: