●● ท่องเที่ยววันหยุด วาไรตี้แสนสนุก! เรื่องราวฮอตฮิต! สิ่งที่คุณเห็น...จะทำให้คุณต้องตะลึง คลิ๊ก! ●●

หาเพื่อน หาแฟน หาคู่

เล่นเกมส์

ดูดวง

สูตรวิเศษ สาระน่ารู้ เรื่องสุขภาพ

งาน - อาชีพเสริมทำเงินล้าน

ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อขายโดเมน ซื้อขายเว็บไซต์ คือการลงทุน  (อ่าน 847 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ หาเพื่อนคุย

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 244
  • ถูกใจ 6
ซื้อขายโดเมน ซื้อขายเว็บไซต์ คือการลงทุน

หลังจากที่มี Domain (โดเมน หรือชื่อเว็บไซต์) อยู่ในมือจำนวนหนึ่ง ผมจึงลองนำโดเมนบางส่วนไปประมูล หรือที่เค้าเรียกกันว่า Domain Auction ปรากฏว่าปล่อยไปได้หนึ่งโดเมน

การซื้อขายโดเมนนั้น ถือเป็นธุรกิจหนึ่งที่ไม่ต่างไปจากการซื้อขายที่ดินทั่วไป กล่าวคือมันเป็นสินทรัพย์ตัวหนึ่งนั่นเอง ที่คุณสามารถซื้อมาเพื่อเก็งกำไร หรือซื้อมาแล้วขายต่อในทันที (ต้องดูหลักเกณฑ์การโอนย้ายโดเมนประกอบด้วย) ด้วยผลตอบแทนที่ไม่น่าเชื่อ

ตัวอย่างโดเมนที่ผมได้ปิดการประมูลไป สามารถทำกำไรได้ถึงกว่า 300% ภายในระยะเวลาไม่ถึงเดือน กล่าวคือผมจดโดเมนนี้มาด้วยราคา $7.99 หรือประมาณ 270 บาท หลังจากหักค่าธรรมเนียมต่างๆ แล้ว ผมมีรายได้จากการขายโดเมนนี้ประมาณ 1,150 บาท (โดยโดเมนจดมาไม่ถึงเดือน)

สำหรับความรู้ในการซื้อขายโดเมนนั้น สิ่งสำคัญคือประสบการด้านการตลาดบนอินเตอร์เนต ทำไมต้องการตลาดบนอินเตอร์เนต เพราะว่าถ้าใครผ่านการทำการตลาดบนอินเตอร์เนตมาแล้ว ย่อมแสดงได้ว่าผู้นั้นสอบผ่านพื้นฐานภาษาอังกฤษ และมีความรู้ในด้านคีย์เวอร์ด (Keywords) มาพอสมควร ซึ่งจะเป็นทุนในการค้นหาโดเมนที่ดีต่อไป

ทำไมถึงต้องรู้เรื่องภาษาอังกฤษ และคีย์เวอร์ด ก็เพราะมูลค่าของโดเมนจะอยู่ที่ความหมายของโดเมนนั่นเอง สรุปคือโดเมนความหมายดี ก็ย่อมที่จะได้ราคาดีตาม แต่หากจะล้วงลึกลงไปอีก ชื่อโดเมนต้องประกอบด้วยคีย์เวอร์ดที่มีการค้นหาบ่อย ที่สำคัญคือหากชื่อโดเมนมีความหมายไปในทางธุรกิจด้วยแล้ว ราคาก็ย่อมที่จะสูงยิ่งขึ้นไปอีก (อย่างเช่น ด้านการเงิน การโรงแรม บ้านที่ดิน ลฯล)

อีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงมูลค่าของโดเมนก็คือ ต้องสั้น กระชับ อย่างเช่นโดเมนที่ประกอบด้วยตัวอักษร 3 ตัว (ซึ่งปัจจุบันหายากมาก) อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือ หากต้องจดโดเมนเพื่อการเก็งกำไรแล้ว ควรจะต้องเป็นโดเมนนามสกุล .com เท่านั้น

ก็ถือเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ เพื่อเปิดมุมมองในการทำธุรกิจในโลกปัจจุบัน เผื่อเป็นประโยชน์ต่อใครก็ตามที่สนใจในด้านนี้ โดยเฉพาะม้งเรา

ใช่ว่าม้งเราจะไม่มีคนทำงานด้านนี้กันเลย ส่วนตัวผมเองรู้จัก (ไม่ทางการ) เพื่อนม้งบางคนที่สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลบนโลกออนไลน์ ปัจจุบันก็ไม่ทราบว่าเพื่อนเหล่านั้นไปถึงไหนกันแล้ว

ก็หวังว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งมุมมองที่เป็นประโยชน์ สำหรับม้งเราในวันนี้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถหาอ่านได้ ตามร้านหนังสือ หมวดคอมพิวเตอร์ครับ

ที่มา http://hmongasia.com/%E0%B8%8B%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%82%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99-%E0%B8%8B%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B9%87/

 :wanwan017: