●● ท่องเที่ยววันหยุด วาไรตี้แสนสนุก! เรื่องราวฮอตฮิต! สิ่งที่คุณเห็น...จะทำให้คุณต้องตะลึง คลิ๊ก! ●●

หาเพื่อน หาแฟน หาคู่

เล่นเกมส์

ดูดวง

สูตรวิเศษ สาระน่ารู้ เรื่องสุขภาพ

งาน - อาชีพเสริมทำเงินล้าน

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 สิ่งไม่ควรถามในเดทแรก  (อ่าน 1491 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Adminis

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1206
  • ถูกใจ 116
    • เมทไทยดอทคอม | MateThai
5 สิ่งไม่ควรถามในเดทแรก
« เมื่อ: เมษายน 26, 2014, 02:03:59 PM »
5 สิ่งไม่ควรถามในเดทแรก
       
สิ่งที่ เดทแรก ถือว่าศักดิ์สิทธิ์มาก คือ ห้ามสาย! และบางอย่างที่ไม่น่าถาม…?!??
       
เนื่องจากเป็นการเจอกันตัวเป็นๆ ครั้งแรก หลังจากที่เห็นรูปในเฟซบุ๊ก แอ๊บสวยด้วยแอพฯ แชทคุยกันมานานนม แต่เมื่อได้พูดคุยด้วยหน้าและเสียงกันชัดๆ
       
เพื่อนหญิงจึงขอเตือนกันเลยว่า มันมี 5 สิ่งที่ไม่ควรถามในเดทแรกนะจ๊ะ
       
สิ่งแรก->ชอบพรรคการเมืองฝั่งไหน

       คุณสีเหลืองหรือสีแดงคะ?
       
       เป็นคำถามที่สร้างความร้าวฉานมากในเดทแรก เพราะหากเขาเป็นฝ่ายตรงกันข้ามกับคุณ ทัศนคติอาจจะไม่ลงรอยกันในประโยคต่อไป เพราะคุณได้ตั้งธงไว้ในใจแล้วว่า หากชอบการเมืองฝ่ายนั้น เขาไม่ใช่พวกคุณ เขาโง่! ซึ่งในความเป็นจริงมันเป็นเรื่องส่วนตัว และความเชื่อส่วนบุคคล รวมไปถึงทัศนคติของเขา
       
       ดังนั้นคำถามนี้ควรข้ามไป หรือหากอยากรู้จริงๆ ก็ควรถามแบบสร้างสรรค์ หรือถามอ้อมๆ หรือคอยสอดส่องเขาในเฟซบุ๊ก ว่าเขาเคยบ่น หรือโพสต์เรื่องการเมืองไปในทิศทางไหนเป็นต้น
       
สิ่งที่สอง->มีแฟนมาแล้วกี่คน

           มีแฟนมาตั้งแต่อายุเท่าไหร่อ่ะ มีมากี่คนแล้ว ทำไมถึงเลิกกับแฟนล่ะ แฟนเก่าสวยไหม สู้เราได้ป่ะ เหล่านี้เป็นคำถามไร้วุฒิภาวะค่ะ เป็นคำถามที่เสียมารยาท เพราะเขาอาจจะเพิ่งเลิกกับแฟน คุณจะไปฟื้นฝอยหาตะเข็บเพื่อ?
       
       แนะนำให้คุยกันเรื่องอื่น เช่น ฝน ฟ้า อากาศ ความชอบ อาหาร ภาพยนตร์ สัตว์ มีหลายอย่างที่น่าคุยในการเจอกันครั้งแรก เรื่องแบบนี้ หากเขาอยากบอก เขาจะเล่าออกมาเองค่ะ

สิ่งที่สาม->ถามเรื่องครอบครัว
       
       การถามเรื่องราวของคนในครอบครัวเขาอย่างเอาเป็นเอาตายราวกับสำรวจสำมะโนประชากร ค่อยเก็บไว้ถามในเดทครั้งที่ 4 หรือ 5 น่าจะดีกว่าค่ะ ควรรอให้คุณและเขาเหมือนจะไปด้วยกันได้สักระยะ เช่น ศึกษานิสัยใจคอ เริ่มรู้จัก สนิทกันมากขึ้น ค่อยข้ามไปถามถึงเรื่องครอบครัว เรื่องส่วนตัว
       
       ถ้าอยากรู้เรื่องราวของเขา ให้ถามถึงสิ่งที่เกี่ยวข้องกับตัวเขาคนเดียวไปก่อน และใช้วิธีการสังเกตจากการพูดคุย การแต่งตัว และข้าวของเครื่องใช้ของเขา ควรสังเกตมากกว่าถามจ้า
       
       คำถามประเภท มีบ้านส่วนตัวไหม มีรถกี่คัน เงินเดือนเท่าไหร่ ขับรถอะไร มันเกินไปสำหรับเดทแรกค่ะ ถามถี่ยิบละเอียดขนาดนี้ หวังอะไรจากเขาล่ะเนี้ย

   
สิ่งที่สี่->ท่าเซ็กซ์สุดโปรด
       
       เซ็กซ์ครั้งแรก และครั้งสุดท้ายนานหรือยัง คำถามใต้สะดือขนาดนี้ ไม่ควรถามในช่วงตอนคบแรกๆ แม้ว่าคุณจะอยากรู้มากแค่ไหน เพราะมันจะทำให้คุณดูง่ายในสายตาเขาทันที
       
       และคำถามที่ดูแย่และเขาอาจจะบ้ายบายจากคุณไปดื้อๆ คือ คุณชอบท่าไหนคะ มิชชันนารี (Missionary) หรือด็อกกี้ สไตล์ (Doggie-style) อุต๊ะ!
       
       เขาอาจจะคิดเป็นนัยว่า คุณอยากมีเซ็กซ์กับเขาในเดทแรกชิมิ! เก็บไว้ถามตอนเป็นแฟนแล้วจะแซบกว่าค่ะ
       
สิ่งที่ห้า->มื้อนี้ใครจ่ายคะ
       
       ค่ะ คุณเป็นคนตรง แต่คำถามนี้ควรเก็บไว้ในปากก่อน แนะให้ดูท่าทีของเขาตอนเช็กบิลจะดีกว่าถาม ส่วนเรื่องที่ผู้ชายจะต้องเป็นคนออกตังค์ทุกสิ่งอย่าง ทั้งค่าข้าว ค่าหนัง ค่ากาแฟ ของกรุบกริบ มันก็เกินไปนะคะ เพราะผู้หญิงเราควรออกตังค์บ้างอะไรบ้างค่ะ เช่น เขาจ่ายมื้อใหญ่ไปแล้ว เราก็ควรขอจ่ายมื้อย่อยบ้าง เช่น ขอเลี้ยงกาแฟ หรือขอเลี้ยงหนังนะคะ เมื่อกี้คุณออกไปเยอะแล้ว เกรงใจอ่ะค่ะ แชร์กันบ้างกรุบกริบ ดูน่ารักน่าคบดีออก
       
       ไม่ใช่ว่า พอตอนจ่ายตังค์ลุกหนีเข้าห้องน้ำ หรือทำหน้านิ่งจิ้มมือถือทุกครั้ง และแม้คุณอยากจ่ายเองก็ตาม หากเขาอยากแสดงความเป็นสุภาพบุรุษเขาจะออกปากเองว่า ไม่เป็นไรครับ แล้วก็ควักกระเป๋าตังค์ออกมา เป็นอันรู้กัน! ควรแสดงน้ำใจหรือแสร้งทำเป็นอยากจ่าย ขอดูบิล และแสดงความเกรงใจให้เขาเห็น จะดูน่ารักน่าออกเดทในครั้งต่อไปนะจ๊ะ

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์

 :wanwan017: