มังสวิรัติทานสาหร่ายเกลียวทองbest สำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติอย่างเคร่งครัดงดเว้นการบริโภคจำพวกเนื้อสัตว์ทุกชนิดแล้ว ยังไม่ดื่มนม หรือทานไข่ อาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะทุพโภชนาการหรือภาวะขาดสารอาหารที่จำเป็น เช่น การขาดกรดอะมิโนจำเป็นทั้ง 8 ชนิด (Essential Amino Acid) ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ต้องหาจากอาหาร รวมทั้งวิตามินบี 12 และธาตุเหล็ก เป็นต้น ซึ่งสารอาหารเหล่านี้สำคัญแลจำเป็นต่อร่างกายในการสร้างกล้ามเนื้อและเอนไซน์ต่างๆ
ในอดีตนักโภชนาการด้านมังสวิรัติต้องทานข้าวกล้องเสริม เพราะมีกรดอะมิโนจำเป็นอยู่บ้าง แต่ในปัจจุบันการกินสาหร่ายเกลียวทอง Best ร่วมด้วยก็เป็นทางเลือกที่นิยมเช่นกันมาก เพราะจะทำให้ได้รับกรดอะมิโนจำเป็นทั้ง 8 ชนิด ซึ่งมีอัตราการย่อยหรือความสามารถในการนำโปรตีนสุทธิไปใช้ได้มากกว่าร้อยละ 95 ซึ่งมากกว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์ถึง 2 เท่า นักมังสวิรัติโดยมากมักจะทานเต้าหู้ ถั่วเหลือง เพื่อให้ได้กรดอะมิโนจำเป็น กรดไขมันไม่อิ่มตัว และวิตามินอี ซึ่งสารอาหารที่กล่าวมาทั้งหมดนี้มีอยู่ครบถ้วนในสาหร่ายเกลียวทอง Best เช่นกัน นอกจากนี้ในสาหร่ายเกลียวทอง Best ยังมีกรดไขมันแกมมาไลโนเลนิก (Gamma Linolenic) และธาตุเซเลเนียม (Selenium) ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ในการช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล รวมทั้งเป็นสารช่วยสร้างฮอร์โมนพรอสตาเกนดิน (Prostagaindin Hormone) สำหรับสร้างวิตามินดี เพื่อเป็นสารต้านอนุมูลอิสระให้ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ผู้ทานมังสวิรัติควรทานวิตามินบี 12 เสริม เพราะในพืชผักส่วนใหญ่แทบทุกชนิดจะไม่สารอาหารที่มีวิตามินบี 12 อยู่เลย วิตามินชนิดนี้จำเป็นต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง การทำงานของระบบประสาทและสมอง และการเจริญเติบโตของเซลล์ในร่างกาย ทั้งนี้การทานวิตามินเสริมอาจผิดต่อหลักการมังสวิรัติที่เคร่งครัด และวิตามิน B12 ที่เป็นชนิดแคปซูลโดยมากมักผลิตมาจากตับปลา ตัววัว หรือหอยนางรม ฯลฯ อีกทั้งแคปซูลที่บรรจุยังทำมาจากเจลลาตินซึ่งผลิตจากไขมันสัตว์ การกินสาหร่ายเกลียวทอง Best จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ทานมังสวิรัติแบบเคร่งครัด เพราะสาหร่ายเกลียวทองเป็นพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 12 และโครเมียมที่เป็นตัวสร้างวิตามินบี 12 จึงปราศจากการเบียดเบียนชีวิตสัตว์ทุกประการ
การทานผักและผลไม้สดๆ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรปฏิบัติ เพราะในผักและผลไม้สดล้วนมีเอนไซม์จากพืชมาช่วยย่อยอาหารทดแทนการขาดเอนไซม์จากสัตว์ โดยผักผลไม้ที่ผ่านความร้อนหรือผ่านกระบวนการแปรรูป หรืออาหารสำเร็จรูปนั้น จะไม่ค่อยมีเอนไซม์หลงเหลือ เนื่องจากถูกทำลายสภาพไปเกือบหมดระหว่างกระบวนการแปรรูป และควรทานผักโขมที่มีธาตุเหล็กในปริมาณมาก เพื่อให้ร่างกายได้นำเอาธาตุเหล็กไปใช้ในกระบวนการสร้างเม็ดเลือดแดง ธาตุเหล็กนี้ยังเป็นส่วนสำคัญในการรักษาโรคโลหิตจางอีกด้ย โดยปกติธาตุเหล็กจะมีอยู่มากในเนื้อสัตว์ เครื่องใน และอาหารทะเล นักมังสวิรัติที่งดทานเนื้อสัตว์ทุกชนิด จึงนิยมทานสาหร่ายเกลียวทอง Best ควบคู่ไปด้วย เพื่อเพิ่มสารอาหารดังกล่าวที่เพียงพอต่อร่างกาย
สมาคมโรคหัวใจแห่งอเมริกา (American Heart Association) ได้รายงานว่า นักมังสวิรัติส่วนใหญ่จะมีอายุยืนยาว เพราะไม่ค่อยเป็นโรคหัวใจ หรือเบาหวาน ไม่ค่อยประสบปัญหาโรคอ้วน ไม่ค่อยเป็นโรคความดันโลหิตสูง รวมทั้งมะเร็งบางชนิด เพราะได้รับสารอาหารที่เหมาะสมและครบถ้วน รวมถึงการที่ได้บริโภคโฟเลต (วิตามินบี 9) วิตามินซี วิตามินดี แคโรทีนอยด์ และสารอาหารจากพืชเป็นประจำในปริมาณสูง ซึ่งสารอาหารดังกล่าวนี้มีอยู่ใน
สาหร่ายเกลียวทองBest 081-9140148 Line id: herbal-center