●● ท่องเที่ยววันหยุด วาไรตี้แสนสนุก! เรื่องราวฮอตฮิต! สิ่งที่คุณเห็น...จะทำให้คุณต้องตะลึง คลิ๊ก! ●●

หาเพื่อน หาแฟน หาคู่

เล่นเกมส์

ดูดวง

สูตรวิเศษ สาระน่ารู้ เรื่องสุขภาพ

งาน - อาชีพเสริมทำเงินล้าน

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีดูดวงคู่ที่น่าจะคบกันมั่นคงและยาวนาน  (อ่าน 1356 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Adminis

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1206
 • ถูกใจ 116
  • เมทไทยดอทคอม | MateThai
วิธีดูดวงคู่ที่น่าจะคบกันมั่นคงและยาวนาน

เดือนมกราคม       คู่กับ   เดือนกรกฎาคม

เดือนกุมภาพันธ์    คู่กับ   เดือนสิงหาคม

เดือนมีนาคม         คู่กับ   เดือนกันยายน

เดือนเมษายน       คู่กับ  เดือนตุลาคม

เดือนพฤษภาคม    คู่กับ  เดือนพฤศจิกายน

เดือนมิถุนายน       คู่กับ   เดือนธันวาคม

ดวงคู่รักของคนมกราคม กับ กรกฎาคม

คุณมกราคมเองเป็นคนที่ค่อนข้างจะจริงจัง และซีเรียสกับชีวิตเอามากๆเลยทีเดียว เป็นคนที่มีความรับผิดชอบเหลือเกิน ขี้เหนียวด้วย  แชร์ได้แชร์ แบ่งได้แบ่ง กำไรขาดทุนคิดไว้ก่อนเลย ค่อนข้างจะเป็นผู้นำ ทะเยอทะยาน และชอบที่จะเอาชนะ ยิ่งเรื่องงานแล้วด้วย ถ้าทำอะไรยังไม่สำเร็จ ก็บ้าทำจนสำเร็จ ถึงแม้ต้องกลับบ้านทีหลังคนอื่น หรือดึกๆดื่นๆก็ตาม แถมยังเป็นคนที่คิดเล็กคิดน้อย จุกจิกขี้ระแวงอีกด้วย เชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก โดยเฉพาะเรื่องงาน

บางครั้งก็หงุดหงิดเอาแต่ใจตัวเอง บางครั้งก็ทำขรึม เย็นชาเฉยๆซะอย่างงั้นแหละ แต่ไม่มีอะไรร้ายแรงหรอก เพราะชาวราศีมังกรเป็นคนขี้อายและชอบเก็บตัว ชอบสร้างกำแพง ดูเหมือนหยิ่งแต่จริงๆแล้วไม่มีอะไร และค่อนข้างจะหัวดื้อเสียด้วย ยุ่งอยู่กับเรื่องของตัวเอง และงานเป็นส่วนใหญ่ เลยทำให้เรื่องของความรักดูจืดไป หรือเป็นเรื่องระดับรองของชีวีต ใครเป็นแฟนด้วยก็ต้องทำใจ

คนที่เกิดเดือนมกราคมว่ากันว่าเป็นคนมีบุญมาเกิด  วาสนาดี จะมีความสุขสบายภายหลัง และจะได้คู่ครองที่ดี

มาดูคนที่เกิดเดือนกรกฎาคม และดวงคู่ของเขากันบ้างนะคนเดือนนี้มักเป็นคนมีวาสนาปานกลาง เป็นพวกมีเสน่ห์ในตัวเองเลยดูจะมีคู่หลายคน อารมณ์ร้อนและเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา มักมีปัญหาหรือมีคำถามอยู่ในใจเสมอ ชอบหวาดระแวง หวงแฟนหรือคนรักมาก รักครอบครัว เป็นพ่อบ้านหรือแม่บ้านที่ดีได้

บ้านเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตเขา เพราะเขาจะรู้สึกว่าบ้านเป็นที่ที่ปลอดภัยในชีวิต ที่เขาจะกลับมาอยู่ได้อย่างไม่มีภยันอันตราย มักมีโลกส่วนตัวชอบเก็บตัวมากกว่าที่จะชอบเข้าสังคม ชอบความสงบ เขาจึงชอบทำให้บ้านมีแต่สิ่งดีๆ และอบอุ่นอยู่เสมอ มักเป็นคนที่ชอบเอาอกเอาใจคนที่รัก มีสัญชาตญาณในการให้ว่าอะไรเป็นอะไรอยู่เสมอ เมตตาอารี ชอบช่วยเหลือผู้ด้อยกว่า มีความว่องไวระมัดระวังเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตนเอง แต่มักขี้บ่นจู้จี้เจ้าระเบียบสักหน่อย

ในเรื่องงานจะเป็นคนที่ข้างจริงจัง รับผิดชอบ จับไม่ปล่อย และเป็นคนที่รู้จักเก็บออมเงินได้เก่งด้วย ทำกับข้าวก็เก่ง แต่ต้องระวังเรื่องเครียดวิตกจริตคิดมากด้วย

พรหมลิขิตหรือบังเอิญ?

ที่นี้มาดูกันว่าทำไมตามสถิติเขาถึงว่าคนมกราคมกับคนกรกฎาคมควรจะอยู่ด้วยกัน ก็ต้องมีอะไรที่คล้ายๆกัน และความแตกต่างที่เข้ากันได้เข้าใจเรา เพราะเขาเป็นเหมือนเราไงล่ะ แต่ก็นั่นแหละคนเราถ้าเหมือนกันมากก็ไม่ดีอีก รักที่ดีต้องมีความเหมือนและแตกต่าง อย่าซีเรียสหรือตกใจยกเลิกกับคนเกิดเดือนอื่นๆนะ ให้ลองพิจารณาดูเฉยๆพวกกรกฎ เป็นพวกที่ชอบเปลี่ยนแปลง กลมกลืนได้เก่ง สามารถเปลี่ยนสภาพตามชาวมังกรได้พวกเขาจะมีความอ่อนโยนและความสุภาพ ปกป้องรักครอบครัวและชอบความสงบสุข ชอบเก็บตัวเหมือนกันเวลาอยู่บ้านก็ชอบทำกิจกรรมหลายๆอย่างคล้ายกันคุณกรกฎ ชอบเอาอกเอาใจคนที่เขารัก อย่างน้อยถ้าคุณมังกรบ้างานคุณกรกฎก็จะมาค่อยเอาใจใส่ดูแลคุณไงล่ะ แต่ถึงเวลาคนกรกฎทำงานก็รับผิดชอบจริงจังกับงานเหมือนคุณมังกรอีกนั่นแหละ แถมยังชอบทำกับข้าวและก็เก็บอออมเงินเก่งด้วย และช่วยกันรับผลประโยชน์อีกด้วยเข้าคอนเซปต์ของคุณมังกรจอมงกเลยล่ะแต่ก็ต้องระวังความเครียดวิตกจริตคิดมากไว้ให้ดีทั้งสองคนด้วยนะ

 

  ดวงคู่รักของคนกุมภาพันธ์ กับคนสิงหาคม

ด้วยความที่คุณกุมภาพันธ์เป็นคนที่มีหัวริเริ่ม ชอบมีความคิดและไอเดียแปลก ใหม่ๆ อยู่เสมอ เรียกได้ว่าต้องทันโลกทันสมัย ตามสมัยนิยมตลอดเวลา นับว่าเป็นสิ่งที่ดีนะ มีเพื่อนใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต ชอบที่จะเปลี่ยนแปลงโน้นนี้อยู่ตลอดเวลา หรือทำอะไรที่คนรอบข้างคาดไม่ถึงอยู่เสมอ ประมาณว่าต้องมีอะไรเซอร์ไพรซ์ไม่ขาดระยะ แถมยังติดเพื่อน ชอบเข้าสังคม อยากรู้อยากเห็นไปเสียหมด ขี้เล่นร่าเริง ยิ้มแย้มแจ่มใสได้ตลอดเวลา ช่างพูด ช่างถาม ช่างเล่า ช่างคุยตลกโปกฮา ทำให้คนอื่นๆเขาสนุกสนาน จริงใจตรงไปตรงมา เป็นตัวของตัวเอง และมักยึดมั่นในความคิดของตัวเอง ช่างจดช่างจำ จอมวางแผนและรั้นเชียว ไม่ชอบอยู่ภายใต้การควบคุมของใคร

แม้ภาพที่มองเห็นดูเหมือนจะมีเพื่อนมากนะ แต่ในความเป็นจริงแล้ว กลับมีเพื่อนแท้ที่น้อยมาก และในความต้องการลึกๆนั้นมักจะเป็นคนที่รักสงบสันโดษ รักธรรมชาติ ชอบอยู่กับสายลมกับแสงแดด มีวาสนาปานกลาง อยากได้อะไรต้องลงมือเองเป็นส่วนใหญ่ ลาบลอยไม่ค่อยมี

มักจะได้คู่ที่มีหลักฐานดี แต่นิสัยกับคนรักและคู่ครองมักไม่คอยลงรอยกันสักเท่าไร แล้วเป็นคนที่ช่างเลือกเลยหาคนถูกใจยากหน่อย

ส่วนดวงความรักของคนชาวสิงหาคมนั้น ก็ราชสีห์นะ มักจะผยองดูหยิ่งจองหองเสี่ยนี่กระไร แต่ที่จริงแล้ว พวกเขาเป็นคนสุภาพเรียบร้อย มีจิตใจดีโอบอ้อมอารี มีเมตตา รักการเข้าสมาคม โดยเฉพาะสังคมชั้นสูงหน่อย เป็นคนที่มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ จอมโปรเจ็คและจอมวางแผน รักความยุติธรรม คงเส้นคงวา แต่ค่อนข้างดูดุ และขี้หงุดหงิดอารมณ์รุนแรงสักหน่อย

โดยส่วนตัวคนสิงหาชอบอะไรด้วยตนเอง ไม่ง้อใครถ้าไม่จำเป็น ชอบอิสระเสรีไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องการทำงาน บอกแล้วไงว่าหยิ่งทะนงตน ก็ต้องทำด้วยตนเองแหละถึงจะถูกใจ จึงมักจะได้ดีมีวาสนาก็เพราะตัวเอง และเป็นคนที่เจ้าอารมณ์ ไม่ชอบให้ใครมาบ่น มาว่า มาทำตัวข่ม ใหญ่ถึงไหนถึงกันเชียวล่ะ ฆ่าได้หยามไม่ได้ เสียเงินเท่าไหร่ไม่ว่าขอให้ข้าได้หน้าล่ะกัน เลยทำให้ไม่ค่อยมีเงินเก็บ ว้า…แย่จัง ชอบเป็นหัวหน้าจ่าฝูง เด็ดเดี่ยว

เรื่องของความรักคนสิงห์เป็นคนค่อนข้างโรแมนติก เป็นคนที่รักเดียวใจเดียวและใจดีกับครอบครัวหรือคนที่เขารักเอามากๆ เชียวล่ะ

 พรหมลิขิตหรือบังเอิญ?

คนที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์และเดือนสิงหาคมทำไมถึงต้องคู่กันด้วย มาดูกัน ลองดูซิว่าชาวสิงห์นะเป็นคนเจ้าความ โปรเจคเพียบมีหัวคิดริเริ่ม เหมือนคนกุมภ์เลยที่ชอบคิดหรือมีไอเดียอะไรแปลกๆ อย่างนี้รับรองได้เลยว่าคุยกันได้นานเลย ชาวกุมภ์เป็นคนที่ชอบเปลี่ยนแปลง แต่ชาวสิงห์เป็นคนที่ที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองบมากๆ รักความยุติธรรม คงเส้นคงวา ซื่อสัตย์และชาตินิยม

อย่างน้อยจะได้คุมพฤติกรรมคุณกุมภาพันธ์ได้ ทำอะไรได้จริงจังไปเลยและสำเร็จสักที ก็คุณสิงห์น่ะมักปรารถนาสิ่งใดแล้วต้องให้ได้ ใครขวางโดน  เรียกว่าเป็นเจ้าป่าใครจะมาหยามไม่ได้ และในเมื่อคุณกุมภ์ก็เป็นคนที่มีเพื่อนฝูงเยอะ ต้องเข้าสังคมบ่อย คุณสิงห์แกก็เป็นที่ชอบความหรูหราเข้าสังคมชั้นสูงอยู่เช่นกัน จะไปด้วยกันได้ ไม่มีใครทิ้งใครไว้บ้านให้เหงาและหวาดระแวงกันไง เวลาคุณสิงห์แกนิ่งหยิ่งทะนง ก็ให้คุณกุมภ์แกได้หยอกล้อ ยั่วเย้าให้หายเครียดได้บ้างทั่งคู่ เป็นพวกรักอิสระเหมือนกัน ชอบธรรมชาติเหมือนกัน แต่ที่ต้องระวังคือการใช้เงินเพราะท่าทางจะใช้เงินกันเก่งทั้งคู่นะ

 

ดวงคู่รักของคนมีนาคม กับคนกันยายน

ดวงคู่รักของคุณมีนาคม คุณเป็นคนที่มักจะเจริญและมีวาสนาที่ดีกว่าทุกๆคนในตละกูลของตน พ่อแม่พี่น้องจะได้พึ่งพาอาศัย เพราะความกล้าหาญและมีมานะอดทน รักความเป็นระเบียบ จะทำอะไรก็มักค่อนข้างประณีต ช่างฝันมีความโรเแมนติก แต่กลับเป็นคนขี้เหงาและจะชอบรู้สึกว้าเหว่อยู่เสมอเป็นคนที่ชอบจดจำระลึกถึงแต่วันเก่าๆเหไมือนคนแก่ ชอบจมอยู่กับความหลังฝังใจอยู่นั่นแหละ ชอบสร้างบุญสร้างกุศลให้ความช่วยเหลือคนอื่นเสมอ หรือรับภาระของเพื่อนๆมาทำซะเอง แล้วก็ไม่ค่อยดูแลตัวเอง ไม่ชอบแข่งขันอะไรกับใคร ชอบคล้อยตาม

ปล่อยไปตามอารมณ์ของฉันซะอย่างนั้นแหละ

เดือนนี้มักเป็นราศีของคนที่มีอารมณ์ที่ค่อนข้างลึกซึ้งและลี้ลับ บางครั้งไล่ตามอารมณ์ไม่ทัน งงๆ เพราะอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงได้ง่ายๆ เหมือนน้ำที่ไหลลงอยู่เสมอเป็นพวกเชื่อเรื่องโชคลางและสิ่งสักสิทธิ์มากเขากล่าวกันว่าคนมีนนี้ถ้าเห็นเท้าของเขาสวยละก็เขาเป็นคนที่มีจิตใจที่ดีพร้อม (ทำไมหน้าไม่มอง ไปมองส้นทีนแทนก็ไม่รู้ แต่ตำราว่าไว้แบบนี้จริงๆ คะ) อ้าว ลองสังเกตดูละกันนะ เป็นคนที่กระแนะกระแหนประชดเก่ง ตลกหน้าตายก็ได้ เสียใจง่าย ค่อนข้างจะขี้อายเสียด้วยซ้ำ ขี้ลืมเก่ง เพราะฉะนั้นเขาจึงชอบและอยากให้มีใครสักคนคอยดูแลและเป็นผู้นำให้กับชีวิตได้ดี

เนื่องจากอารมณ์ที่ไม่แน่นอนและใจอ่อนทำให้คุณมีนมักเสียเวลาหรือพลาดกับสิ่งดีๆ ที่สำคัญๆ ไปโดยไม่รู้ตัว เรื่องอาหารการกินก็เป็นเรื่องแปลกนะ ที่ชาวมีนเป็นคนที่ค่อนข้างกินเก่ง แต่ไม่ค่อยอ้วนมากสักเท่าไร อันนี้ว่าตามลักษณะของดาวชาวราศีมีนนะคะ ใครเกิดเดือนนี้อย่าลืมหลงไปกินซะจนลืมรักษารูปร่างซะล่ะ

คุณเดือนกันยายนคะเห็นสัญญาลักษณ์ของราศีไหมเอ่ย เป็นคุณผู้หญิงเชียวนะ ฉะนั้นคนเดือนกันย์ก็มักจะมีลักษณะคล้ายความเป็นผู้หญิงมากหน่อย ก็ละเอียดรอบคอบ หรือละเอียดลออ จนบางครั้งก็เกินไป ช่างคิด ช่างฝัน อยากรู้อยากเห็น ช่างสังเกต ขี้อาย แถมเป็นคนจู้จี้จุกจิกเจ้าระเบียบในเรื่องเล็กๆน้อยๆ ชอบจับผิดคนอีก ทำตัวเป็นคุณครูเชียว ชอบที่จะแนะนำสั่งสอนคนอื่นเขา แต่ไม่รู้ตัวหรอก จนบางครั้งคนอื่นๆไม่เข้าใจหรือรำคาญ แต่จริงๆ คุณกันย์เขาเป็นอย่างนี้เหละ

บางครั้งชอบที่จะเข้าไปช่วยเหลือคนอื่นจนต้องมานั่งแบกภาระแทนเรียกได้ว่า เนื้อไม่ได้กินหนังก็ไม่ได้รองนั่ง แต่เอากระดูกมาแขวนคออีก

 พรหมลิขิตหรือบังเอิญ?

คนมีนาคมและกันยายนเป็นคนขี้หงุดหงิด วิตกจริตเพราะเป็นคนชอบพิถีพิถันช่างเลือกไปซะหมด รักสะอาด เอาใจอยากในเรื่องของการกินอยู่ การงาน แต่เรื่องความรักเป็นคนนุ่มนวล เอาใจคนเก่ง มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามและเพศเดียวกัน ดูจะกล้าเรื่องของคนอื่น พอมาถึงตัวเองกลับเป็นคนที่ไม่ค่อยบอกรักใครง่ายๆ ไม่รู้เป็นอะไร แล้วมักโดนเอาเปรียบจากคนที่ตัวเองรักเสมอ คือยอมเขานะแหละ แล้วรักใครก็รักจนหมดหัวจิตหัวใจเลย

นิสัยที่เสียๆ ของคุณกันย์ก็คือพูดโกหกเก่งและยังแก้ตัวได้เก่งด้วย ถึงจะเป็นฝ่ายผิดก็ตาม ก็จะไม่ยอมรับผิดเลย จึงไม่ควรไปต่อล้อต่อเถียงกับเขาเลย เพราะมันจะเหนื่อยเปล่า

ที่นี้พอจะเข้าใจไหมค่ะว่า ทำไมชาวมีนถึงควรอยู่กับชาวกันย์ ก็คุณกันย์แกพูดเก่ง แก้ตัวเก่ง ไม่ยอมรับผิดอะไรง่ายๆ คุณมีนเป็นพวกอะไรก็ได้คล้อยตามไปหมด อยู่ด้วยกันได้ไม่ขัดใจแน่

คนเดือนมีนากับคนเดือนกันยามีความเหมือนที่อยู่กันได้ด้วยดี อีกอย่างก็คือ ความมีระเบียบเรียบร้อยที่อยู่กันแบบง่ายๆ สบายๆ นั่นเอง

ไม่มีใครรำคาญใครหรือเบื่อใคร เพราะนิสัยก็คล้ายๆกัน แต่คนราศีมีนไม่ค่อยกระตือรือร้น ชอบขี้ลืม ไม่ชอบดูแลตัวเอง ปล่อยเนื้อปล่อยตัว ก็บอกแล้วไงว่าอะไรก็ได้ ควรจะมีคนราศีกันย์ไว้ใกล้ๆ เพราะเขาจะคอยดูแลคอยเตือน ช่างเลือก พิถีพิถันให้แทนไงล่ะ โดยเฉพาะอาหารการกิน ชาวมีนไม่ค่อยเลือกและกินเก่งอยู่แล้ว แต่ชาวกันย์นั้น อะไรๆ ก็ต้องเลือกสรรเป็นพิเศษ เพราะชาวกันย์ชอบขี้โรคและอ่อนแอ เรื่องของกระเพาะอาหาร ชอบปวดท้อง จึงต้องพิถีพิถันเรื่องกินกันหน่อยชาวกันย์ค่อนข้างไปในทางขี้เหนียว ชาว มีนชอบให้ ก็คุณกันย์ชอบอาสารับใช้และแบกภาระคนอื่น ส่วนชาวมีนก็เห็นอกเห็นใจคนอื่นเมตตากรุณาช่วยเหลือสังคม อารมณ์แปรปรวนเอาแน่ไม่ได้ด้วยกันทั้งคู่ อย่างนี้ต้องผลัดกันดูแลกันเองนะ คนหนึ่งร้อนอีกคนก็คอยเย็นไว้ก็แล้วกัน

 

ดวงคู่รักของคนเมษายน กับตุลาคม

คุณเมษายนมีลักษณะใจร้อน ทะเยอทะยาน มีความคิดเห็นเป็นของตัวเอง อยากรู้อยากเห็นและก็เบื่อง่าย นิสัยเหมือนเด็กๆกล้าได้กล้าเสีย กล้าลุยไม่ค่อยกลัวอะไร ไม่ค่อยยอมไม่ค่อยฟังใคร จะเอาแต่ชนะ ตั้งใจทำอะไรแล้วมักเอาจริงเอาจังเด็ดเดี่ยว เปรียบเสมือนกับเด็กๆที่ยังไม่รู้ว่าการเจ็บปวดนั้นคืออะไร จนกว่าจะได้เรียนรู้หรือโดนซะก่อน

แต่พวกเมษเป็นพวกหน้าคบนะเพราะเขาจะตรงไปตรงมาจริงใจมากเป็นคนที่มีแนวคิดอะไรใหม่ๆ คิดริเริ่มสร้างสรรค์เสมอ หน้าตาดูจริงใจจิตใจก็จะดีงามตามไปด้วยลองสังเกตว่าพวกชาวเมษมักเดินเอาหัวไปก่อนเท้าและเดินรีบร้อนตลอดเวลา

เขาว่ากันนะ คนเมษเป็นคนค่อนข้างตรง บางครั้งขาดความรับผิดชอบ ไม่ระวังตัวเอง แต่ดีนะมีความอดทน โกรธง่ายหายเร็ว โกรธไม่นานเดี่ยวก็ลืม เขาสังคมก็เก่ง ไม่ค่อยชอบอยู่กับที่ ไม่ค่อยเอาใจใครไม่ถือของให้ใครด้วยซ้ำ ยอใครก็ไม่เป็น พูดตรงๆ ไปเลย ไม่ชอบผูกมัดชอบอิสระเสรีชอบเถียงชอบให้คนตามใจ รักใครชอบลุ่มหลง ขี้หึงหวงคนรักมาก

สิ่งที่ต้องระวัง คือ เป็นผู้ที่มีความต้องการทางเพศสูง จนบางครั้งกลายเป็นผู้มักมากในกามารมณ์ไปเลยล่ะ

สัญลักษณ์ของชาวราศีตุลย์คือ ตาชั่ง คงจะเป็นคนที่เข้าใจง่ายถึงนิสัยสันดานของเขานะว่า เป็นคนตรงรักความยุติธรรม รักสันติ พูดตรงกับใจ ตรงไปตรงมาและซื่อสัตย์ ค่อนข้างฟุ้งเฟ้อ เจ้าชู้ ชอบเข้าสังคมมาก หรือบางทีก็มีอารมณ์รุนแรงหงุดหงิดขี้โมโหง่าย ถ้าไม่สบอารมณ์หรือถูกบังคับเร่งรัด โดยเฉพาะถ้าเขายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำหรือไม่ทำ ก็จะไม่แสดงออกเลย

 พรหมลิขิตหรือเรื่องบังเอิญ?

พอพูดถึงตาชั่งคุณผู้อ่านคงมองเห็นภาพนะคะว่า กว่ามันจะสมดุลกันทั้งสองข้างก้ต้องเอียงไปเอียงมาก่อนถึงจะมาเท่ากัน ฉะนั้นคนตุลย์กว่าจะตรงได้ต้องมีลังเลก่อนแหละ นี่ก็เป็นข้อเสียของคนตุลย์อีกข้อ แล้วก็มักเชื่อคนง่ายเสียด้วยซ้ำ

เรื่องของความรักมักจะโรแมนติกเอามากๆ เป็นผู้ที่มีเสน่ห์มาก น่ารักสามารถอ่อนโยนกับคนที่ตนเองรักได้ทุกสถานการณ์ แต่ถ้ารู้จักใครมักลึกซึ้งและทุ่มเทอย่างไม่ลืมหูลืมตา แต่พอนึกอยากจะเลิก ก็เลิกไปเสียดื้อๆ ไม่มีเหตุผล เหมือนลมที่พัดไปเร็วมาก เป็นคนรักระเบียบเรียบร้อยรักสวยรักงาม รักงานศิลปะ มีอารมณ์ศิลปิน ชอบทำตัวตามสบายไร้สาระตามอารมณ์ที่ชอบอยู่เสมอ

ส่วนคนเกิดเดือนเมษาชอบทำตัวเด็กๆ นึกอยากจะทำอะไรก็ทำรีบร้อนใจร้อน ไม่ระวังตัวเองไม่เหมือนพวกตุลย์ที่กว่าจะทำอะไรได้ก็คิดแล้วคิดอีก ตาชั่งก็เอียงไปเอียงมากว่าจะตรงได้ ตามที่กล่าวมาจริงๆ

แต่อย่างที่บอกไว้ คือ ตราชั่งตรงเมื่อไรก็คือตรงเลย นั่นหมายความว่าเมื่อตัดสินใจแล้วนั่นหมายความว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุด

คุณตุลย์โรแมนติก อ่อนน้อมอ่อนโยนต่อคนที่ตนเองรักมาก คุณตุลย์จะได้ทดแทนกันให้กับคุณเมษา ซึ่งไม่ชอบเอาใจใคร เอาแต่ใจตัวเอง ชมใครก็ไม่เป็น เอาจริงเอาจังบางทีก็มากเกินไป ต้องให้คุณตุลย์ที่ชอบความสนุกสนานร่าเริง ทำให้อารมณ์เบาลง ดูไม่หนักจนเกินไป

คุณเมษาชอบกีฬา คุณตุลย์ชอบศิลปะบันเทิงคนเราถ้าจะอยู่ด้วยกัน คนหนึ่งแรงคนหนึ่งต้องเบาก็เหมาะสมกันแล้วเพราะเมื่อใดที่คุณเมษากล้าเสี่ยงกล้าลุย ช่างไม่เกรงกลัวใครเลย คุณตุลย์จะได้ช่วยให้ลงตัวไงจ้ะและที่ไม่ควรเข้ากันได้เป็นปี่เป็นขลุ่ยเพราะเสียด้วยด้วยกันทั้งคู่ คือเรื่องความรัก

คุณเมษาลุ่มหลงรักง่าย ขี้หึง เซ็กซ์ซซ…ถี่ เฮ้ย!ซี่ ซะแล้วคุณตุลย์ก็ใช่ย่อย มีเสน่ห์เหลือเกิน เจ้าชู้สังคมจัดซะขนาดนั้น
แต่คนเราถ้าจะคบกัน ใกล้กันได้ รักกันได้ ก็ต้องรู้ใจเข้าใจกันขัดกันมากก็ไปกันไม่ได้นะคะ ดังนั้นความรักที่ดีของทุกๆคู่ทุกๆคน ก็คือความเข้าใจและยอมรับกันและกันให้ได้นั่นแหละดีที่สุด

 

ดวงคู่รักของคนพฤษภาคม กับคนพฤศจิกายน

คนเดือนพฤษภาคมส่วนใหญ่จะดูสุขุมเยือกเย็น ทำอะไรไม่ค่อยรวดเร็วทันใจ ยืดยาด เชื่องช้า แต่โคตรอดทนเลย หนักเอาเบาสู้ลักษณะของคนพฤษภเนี้ยจะดูนิ่งๆ เฉยๆ แต่ถ้าลองมีใครมาปั่นหัวหรือหาเรื่องเขาละก็สู้เป็นเหมือนกัน จากวัวจะกลายเป็นกระทิงไปเลยละคุณณณ….จะโต้ตอบอย่างรุนแรง เปลี่ยนแปลงอยาก คือ ดื้อมากๆ นั้นเอง เรียกได้ว่าสามารถทำอะไรซ้ำๆ ได้ไม่ยอมเบื่อ ในขณะที่คนรอบข้างเขาเบื่อแล้ว เขาก็ยังทำของเขาอยู่ใครชมหน่อยพูดดีด้วย เชื่อเขาทำให้เขาหมดเลย พวกบ้ายอชอบให้เขาชื่นชม ชอบให้คนมาเอาอกเอาใจ

แต่ถ้าพูดไม่ถูกหูเขาจะดื้อแพ่งไม่ทำซะอย่างนั้นแหละ เพราะเขาจะไม่ยอมทำอะไรที่เขาไม่อยากทำ ชอบสะสมทรัพย์ หมุนเงิน มัธยัสถ์ ติดงกสักหน่อย แต่ดีนะที่รู้จักเก็บออม รักบ้าน รักสงบ รักความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีการตัดสินใจที่ช้าและค่อยข้างระมัดระวัง เป็นคนที่มีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามและเพศเดียวกัน อ่อนไหวในด้านความรัก เชื่อมั่นในความรักมีความถือดีในความรัก ขี้หึงและหวงของเป็นที่สุด มีปัญหากับตัวเองบ่อยเพราะไม่ค่อยยืดหยุ่นกับชีวิต จะทำในสิ่งที่ตัวเองคิดว่าใช่แล้วมันก็จะผิดซะงั้นแหละ

เพราะฉะนั้นจึงเครียดกับงานและเรื่องของความรักอยู่เสมอ ต้องระวังให้ดีนะ

คุณพฤศจิกายนนี่ไม่ค่อยชอบเปิดเผยตัวเลย ยิ่งถ้าไม่รู้จักกันนานหรือไม่สนิทไม่ไว้ใจแล้วล่ะก็แทบจะไม่กล้าคุยกับเขาเลย บางคนไม่เข้าใจคิดว่าเป็นคนหยิ่งยโสโอหัง แต่ก็ยังเป็นพวกขี้สงสัยระแวงไปหมด วิตกไปก่อนบ้างล่ะ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะเป็นคนคิดมากเกินไปประมารว่าฉลาดมากน่ะ ฉลาดเหนือผู้อื่นด้วย ชอบพลิกแพลงเอาชนะด้วยมันสมอง ชอบคิดนั่นคิดนี้ซะทุกเรื่องเลยกลายเป็นคนขี้ระแวงไม่เข้าเรื่อง เป็นคนพูดจริงทำจริง ตรงไปตรงมา บอกแล้วเป็นคนฉลาดชอบคิด เป็นคนเสียสละรู้จักให้ รู้จักแบ่งปันนะ เป็นคนรักและหวงแหนสิ่งของรวมทั้งการหึงหวงและอาฆาตด้วย แต่ตัวเองกลับไม่ชอบให้ใครมาเป็นเจ้าของหัวใจหรือทำเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ(อ้าว…ทำเขาฝ่ายเดียวนี้หว่า) ชอบพูดจาเหน็บแนมประชดประชันเก่ง ขี้โมโห และค่อนข้างอารมณ์ร้าย ปากจัดชอบดุด่าว่ากล่าวคนข้างๆ อยู่เรื่อยแต่กลับเป็นคนขี้ใจน้อยและแสนงอน

ลักษณะปติทั่วไปดูนิ่งๆ นะ แต่ถ้าใครมาแหย่หรือทำให้เขาเจ็บละก็เขาจะจำ เจ้าคิดเจ้าแค้น คอยหาทางแก้แค้นเอาคืนให้ได้

พรหมลิขิตหรือบังเอิญ?

เรื่องของความรักจำเป็นอย่างมากที่จะต้องหาคนที่เข้าใจ และรู้ใจให้มากๆ (กว่าปกตินะ) ก็เล่นคบคนยากอย่างนี้นี่นา จึงมักแต่งงานช้า แต่ถ้าคนประเภทนี้ถ้าไได้รักแล้วรักเลยนะ

ชาวพิจิกไม่ชอบให้ใครมายุ่งกับชีวิตของเขา ชาวพฤษาก็ไม่ยุ่งกับใครชอบอยู่เฉยๆ นิ่งๆ และอยู่อย่างสงบ ไม่ก้าวก่ายกันและกัน พอใจในเรื่องความมีเสน่ห์ของตัวเองเหลือเกิน และก็เป็นพวกหวงของและขี้หึงพอกัน อันนี้แย่หน่อยนะ แต่ความจริงมันก็ดีเหมือนกันนะ จะได้ไม่กล้าทำอไรที่ไม่ดี เพราะรู้ทันกันไง

ชาวพิจิกเป็นพวกบ้าชอบขี้ระแวง จอมลุยเละถึงไหนถึงกัน เจ้าคิดเจ้าแค้นอาฆาต

แต่พวกชาวพฤษภกลับเป็นพวกไม่ค่อยถืออะไรเป็นจริงเป็นจังมากจนเกินไป ทำอะไรก็ช้าๆ ระมัดระวัง

เรื่องคำพูดก็เช่นกัน คนพิจิกก็ช่างพูด พูดมากปากร้าย ประชดประชันแดกดันกันเข้าไป ทางพฤษาก็เป็นพวกเงียบขรึม เอออวย ออมคำพูดเสียมากกว่า แต่ก็เป็นผลดีมากๆ เพราะคนหนี่งพูดไป แต่เรื่องที่ชาวราศีอื่นต้องดูแลและเข้าใจเป็นพิเศษละก็ตัวใครตัวมัน

เรื่องของหัวใจทั้งสองราศีก็อย่าบอกใครเชียว เห็นนิ่งๆอย่างนั้น ถ้าใครมาแหย่หรือหาเรื่อง สองคนนี้จะไม่ยอมปล่อยไปง่ายๆ ใจถึงและสู้ตาย แถมค่อนข้างชอบความรุนแรงซะด้วย รู้อย่างนี้แล้วอย่าไปยุ่งกับสองราศีนี้ดีกว่า ปล่อยให้เขาอยู่กันไปแบบนั้นของเขาแหละ เขาอยู่ด้วยกันได้

 

ดวงคู่รักของคนมิถุนายน กับคนธันวาคม

คนมิถุนายนเป็นคนคล่องแคล่วว่องไว กระฉับกระเฉง ขี้หงุดหงิดตกใจง่าย ชอบทำอะไรในเวลาเดียวกันสองอย่าง หรือสามารถทำงานได้หลายอย่างในเวลาเดียวกัน ก็จะเห็นว่าสัญลักษณ์ของราศีนี้เป็นคนคู่หรือคนสองคน เพราะฉะนั้นจึงมีสองไม้สองมือ เฮ๊ย! ไม่ใช่สิ ต้องสี่ไม้สี่มือเพราะสองคนนี่นะ ให้ทำอะไรก็คล่องแคล่วว่องไวกว่าชาวบ้านเขา และก็มักทำได้หลายๆ อย่าง เวลามีอะไรเข้ามาก็มักมีเข้ามาทีละสองแบบให้เกิดความลำบากใจอยู่เสมอ ทำอะไรก็เอาแน่เอานอนไม่ได้เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่นั้นแหละ รักพี่เสียดายน้อง จับปลาสองมือ เหยียบเรือสองแคม จะอะไรอีกล่ะ ก็เพราะเขาชอบทำอะไรไม่เหมือนใคร ทำอะไรต้องตรงกันข้ามกับชาวบ้านนี่ล่ะชอบนัก เป็นคนไม่ชอบทำอะไรซ้ำซาก พูดเก่งเจรจาฉะฉานโดยเฉพาะการพูดจูงใจคน มีวาทศิลป์ดี สามารถให้คนอื่นทำอะไรให้ตน และเป็นคนเอาตัวรอดเก่งด้วยมันสมองและไหวพริบที่ไว คิดไว ทำอะไรก็ไว ใช่ซี้…..ก็สัญลักษณ์ราศีคนคู่นี้นะ

เพราะฉะนั้นสองหัวใจย่อมดีกว่าหัวใจเดียวอยู่แล้วนี่ คนเมถุนไม่ชอบผูกขาดหรือบังคับ เวลาเขาจะไปไหนไม่ต้องไปถาม ปล่อยเขาไปเดี่ยวเขาก็กลับมาเอง เพราะเขาเป็นคนชอบความสนุกสนานแถมมีหลายอารมณ์อีก จำไว้เขาต้องมีสองคนเดินร่วมทางเสมอ ความรักจึงต้องหาคนที่เข้าใจ เป็นที่ปรึกษาให้เขาได้และไม่คิดมาก เพราะคำพูดของคนเมถุนที่พูดไปเรื่อยก็ทำให้ยุ่งใจได้เหมือนกัน แต่จริงๆไม่ได้มีอะไรให้น่าเป็นห่วงเลยยยยย….

คนธันวาจะไม่ชอบหยุดนิ่งอยู่แล้ว ชอบการเดินทาง ชอบเปิดหูเปิดตา ถึงให้รักบ้านอยากอยู่บ้านแค่ไหนก็ต้องออกอยู่เรื่อยเลย หรือต้องไปเจริญเติบโตในต่างถิ่นต่างแดน หรือไกลบ้านเกิดแล้วชีวิตจะดีขึ้น จะประสบความสำเร็จกว่าอยู่กับที่ เป็นคนที่ชอบมองการณ์ไกล จอมวางแผนมีเป้าหมายไปข้างหน้า ใช้สติปัญญาที่เฉลียวฉลาดรอบคอบคิด คิดแล้วก็คิดอีก แล้วก็มักจะประสบความสำเร็จด้วยสิ มีความรู้ดี ชอบพูดชอบสอน แต่ปากเสียซะหน่อย บางครั้งชอบพูดหรือคิดเกินความจริง ซึ่งมันเป้นไปไม่ได้ออกจะเวอร์ๆ หน่อยนะ แต่ก็พูดตรง เขาไม่รู้หรอกนะว่าคำพูดของเขาไปกระแทกกระทบใคร หรือแทงใจดำของใครเขา แต่บางครั้งก็ทำเป็นเฉไฉ พูดเล่นไปซะอย่างนั้นแหละ แต่ตัวเองกลับกลัวและเกลียดคนที่เสแสร้งและการหลอกลวงเอง

เป็นคนอารมณ์ดีสนุกสนานเฮฮา ชอบอำเล่น เปิดเผยมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ร่าเริงและค่อนข้างใจเย็น หนักแน่นสุภาพนะ แต่สามารถเลือดร้อนเดือดดาลเอาง่ายๆด้วย

 พรหมลิขิตหรือบังเอิญ?

ทั้งสองราศีเป็นคนที่ฉลาดมากๆ หนึ่งมักรู้ทันกัน สองคือช่วยกันคิด ช่วยกันทำ วางแผนดีๆ อยู่เสมอทั้งสองคน มีความสามรถอย่างนี้ด้วย คงช่วยกันสร้างทรัพย์สมบัติและความเจริญก้าวหน้าได้แน่ แล้วทั้งสองก็เป็นคนที่ชอบอิสระไม่ชอบมีเจ้านายเหมือนกัน ไม่ชอบให้ใครมาจู้จี้ จับผิดตัวหรือขี้หึงใส่ อิสระกันทั้งคู่ และเป็นคนที่สนุกสนานเฮฮาทั้งคู่ไปไหนมาไหนใครก็ชอบก็รัก เพราะมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี มีอะไรก็ช่วยๆกันไป ถ้าธนูพูดมากไปหรือตรงเกินไปแล้วไม่เข้าหูคนเมถุนจะได้แก้ให้ เพราะเป็นคนที่มีวาทะศิลป์ในการพูดโดยเฉพาะการจูงใจให้คนทำตาม

ทั้งสองราศีเป็นคนไม่ชอบหยุดนิ่ง และทั่งคู่ก็ชอบท่องเที่ยวชอบเดินทางหาประสบการณ์และเปิดหูเปิดตาเหมือนกัน ดีนะ .ไปไหนจะได้ไปด้วยกัน ไม่ต้องทิ้งใครคนหนึ่งไว้บ้านให้เหงาและระแวงคลางแคลงใจให้เป็นเรื่องซะเปล่าๆ แต่เรื่องเจ้าอารมณ์และโมโหร้ายเป็นกันทั้งคู่นะ อันนี้ต้องปรับความเข้าใจและสลับกันร้ายเอาเองแล้วกันนะ

ที่มา http://www.the-than.com/saranalu/D/26.html

ออฟไลน์ romeo

 • Jr. Member
 • **
 • กระทู้: 83
 • ถูกใจ 4
Re: วิธีดูดวงคู่ที่น่าจะคบกันมั่นคงและยาวนาน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 18, 2014, 02:16:50 PM »
ขอบคุณคับ
 :wanwan013: